TASA Duyên Hải chi gần 602 tỷ đồng để mua 51% công ty kinh doanh lúa gạo GAVI

Dự kiến Đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến diễn ra vào ngày 25/9 tới, Công ty cổ phần Vận tải đa phương thức Duyên Hải (TASA Duyên Hải, HoSE: TCO) sẽ thông qua kế hoạch nêu trên.

TASA Duyên Hải vừa công bố Dự thảo các tờ trình tại Đại hội bất thường lần 1 năm 2021. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ dùng tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và đợt phát hành riêng lẻ cho kế hoạch đầu tư mua 20,4 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Gavi từ cổ đông hiện hữu; tương đương 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, với giá trị giao dịch khoảng 601.8 tỷ đồng.

Thông qua đó, doanh nghiệp này sẽ mở rộng phạm vi hoạt động đến khu vực miền Nam, “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng lúa, gạo sau khi vừa hoàn tất chuyển nhượng phần vốn góp tại 6 công ty con trong cùng lĩnh vực cốt lõi.

Gavi được thành lập năm 2012 có trụ sở chính tại An Giang; vốn điều lệ là 400 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối năm 2020 là 11.5 tỷ đồng.

Một số loại gạo tiêu biểu do Gavi cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước có thể kể đến như gạo ST21, ST24, ST25, Japonica, Jasmine, Nàng Hoa… Ngoài ra, công ty này còn sản xuất và cung cấp các sản phẩm khác như nếp, tấm hoặc cám theo đơn đặt hàng.

Gavi cũng đang triển khai dự án nhà máy xay xát và kho dự trữ lương thực – một phần giai đoạn 2 với quy mô hơn 2,8 ha tại lô 3-4 Cụm công nghiệp Tân Trung, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Tin Liên Quan